19 Oct 2015 {关键字}

Giá ôtô dự kiến khi thay đổi thuế TTĐB

Những dòng xe ô tô có dung tích xi lanh từ trên 3.000cm3, mô- tô-hôm sẽ phải áp dụng thuế suất 75%, tăng 15% so với hiện hành.
Trong Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 1 Luật số 70/2014/QH13 theo hướng giảm mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với dòng xe có dung tích xi lanh từ 2.000cm3 trở xuống; tăng thuế suất đối với các dòng xe có dung tích xi lanh từ 2.000cm3 trở lên.

{关键字}

Đồng thời, giảm mức thuế suất đối với các dòng xe chở người từ 10 đến dưới 16 chỗ, từ 16 đến dưới 24 chỗ và điều chỉnh thuế suất đối với dòng xe vừa chở người, vừa chở hàng.

Bộ Tài chính đưa ra hai phương án đối với xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống như sau:

Phương án 1: Loại có dung tích xi lanh từ 1.000 cm3 trở xuống sẽ áp dụng thuế suất 20%, thời gian áp dụng từ 1/7/2016. Từ ngày 01/01/2018 áp dụng thuế suất 20%.

Loại có dung tích xi lanh trên 1.000 đến 1.500 cm3: áp dụng thuế suất 30% từ 1/7/2016. Sau đó giảm xuống còn 25% từ ngày 01/01/2018.

Phương án 2: Loại có dung tích xi lanh từ trên 1.000 cm3 đến 1.500 cm3, áp dụng thuế suất 30%; Loại có dung tích xi lanh trên 1.500 cm3 đến 2.000 cm3 áp dụng thuế suất 40% từ 1/7/2016. Đến 01/01/2018 áp dụng thuế suất 30%.

Loại có dung tích xilanh trên 2.000 cm3 đến 3.000 cm3 sẽ áp dụng thuế suất 55- 60% (tăng 5- 10%).

Loại có dung tích xi lanh từ trên 3.000 cm3, bao gồm cả mô- tô- hôm: Từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 75% (tăng 15% so với hiện hành), từ ngày 01/01/2018 áp dụng thuế suất 70% (tăng 10% so với hiện hành).

Theo ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng, Vụ chính sách thuế (Bộ Tài chính) việc sửa đổi, bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô nhằm giúp người dân có thu nhập trung bình được hưởng lợi từ mua sắm ô tô và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Phương án điều chỉnh theo nguyên tắc phân chia thành các nhóm nhỏ hơn tại quy định tại Luật thuế TTĐB hiện hành.

Theo Bộ Tài chính, việc sửa đổi thuế suất TTĐB đối với ô tô đảm bảo tính đồng bộ với Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khuyến khích việc sản xuất và tiêu thụ dòng xe cá nhân, kích thước nhỏ, tiêu thụ ít năng lượng phù hợp với hạ tầng giao thông và thu nhập của người dân.

Đồng thời không khuyến khích việc sản xuất và tiêu thụ các dòng xe tiêu hao nhiên liệu, kích thước lớn chưa phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông và thu nhập của người dân, lượng khí thải ra môi trường lớn.

Về tác động đối với thất thu ngân sách: trên cơ sở sản lượng tiêu thụ xe ô tô (chịu thuế TTĐB) năm 2014 khoảng 126.135 xe (nhập khẩu 43.770 xe; sản xuất trong nước 82.365 xe), giá bán xe ô tô bằng giá bán năm 2014, nếu áp dụng mức thuế suất thuế TTĐB như trong Dự thảo dự kiến sẽ làm thất thu ngân sách từ thuế TTĐB khoảng 1.200 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên đây là số giảm thu ước tính trong điều kiện các nhân tố khác không thay đổi.

Nếu cân nhắc thêm các yếu tố khác như ảnh hưởng gia tăng sức mua do giá xe giảm khi thuế TTĐB giảm, tỷ giá, gia tăng nhu cầu sử dụng ô tô thì số giảm thu ngân sách nhà nước sẽ thấp hơn 1.200 tỷ đồng.

Trước đánh giá tác động của Bộ Tài chính, Bà Đặng Thị Bình An, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty tư vấn thuế C&A cho rằng nên xem xét sử dụng phương án 2, do cơ sở hạ tầng Việt Nam còn khó khăn và việc cắt giảm thuế nhập khẩu làm ảnh hưởng đến thất thu ngân sách.

Giá xe dự kiến thay đổi ở các dòng xe:

{关键字} {关键字}

15 Oct 2015 {关键字}

Giới thiệu bảng giá Automatic Parking System – TVPark

Nhân dịp Business Open Day của BNI Apllo Chapter 14/10/2015, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Việt giới thiệu Bảng giá Hệ thống đỗ xe thông minh các sản phẩm cao cấp nhập khẩu ITALY và sản phẩm Design Italy được nội địa hóa nhãn hiệu TVPark với các đối tác, đại lý.

“MORE PARKING IN LESS SPACE”

{关键字}

Với chủng loại sản phẩm đa dạng như hệ thống đỗ xe 2,3,4 chỗ phụ thuộc, độc lập hay bán tự động:

{关键字}

Hệ thống trên mặt đất hay dạng “treo”:

{关键字}

Hệ thống thang nâng/hạhệ thống đỗ xe tự động hệ thống cửa, barie tự động tích hợp.

{关键字}

29 Sep 2015 {关键字}

Đối tác – Đại lý

TRIVIETPARK luôn đi đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, cung cấp lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh. Nhãn hiệu TVPark với thiết kế Italy, lắp ráp tại Việt Nam đem lại sản phẩm chất lượng Châu Âu cùng giá thành phù hợp nhiều đối tượng khách hàng.
TRIVIETPARK đại diện, nhập khẩu, phân phối, hỗ trợ kỹ thuật sản phẩm cao cấp Made in Italy.
Nhằm cung cấp, hỗ trợ thông tin cho khách hàng tìm hiểu tiếp cận Hệ thống thang nâng hạ đỗ xe ôtô, chúng tôi hướng tới mục tiêu mở rộng thị trường, mở rộng mạng lưới đại lý đến các tỉnh thành trong cả nước.
Với chính sách phân phối qua kênh đại lý, khách hàng được tiếp cận mức giá tốt hơn giá niêm yết. Bên cạnh chính sách hoa hồng thì đây cũng là yếu tố thuận lợi cho các đại lý phân phối các sản phẩm TVPark.

LỜI MỜI HỢP TÁC TỪ TRIVIETPARK
– Không cần VỐN đầu tư
– Không cần KIẾN THỨC chuyên ngành
=> Hãy khai thác những điều bạn đang có:
– Mối quan hệ
– Khả năng chia sẻ thông tin
=> Nhận giá trị tương xứng!

28 Sep 2015

Audi – Hệ thống tự động đỗ xe

Hệ thống tự động đỗ xe được trên dòng xe hạng sang có khả năng tự lái đến tọa độ chỉ định.
Phiên bản Audi A8 đã được tích hợp option này.

Tính năng cao cấp này chỉ áp dụng những vị trí bãi đỗ đã được thiết lập bản đồ số kết nối với hệ thống giám sát tự động, tình trạng các vị trí có xe đỗ, những vị trí trống được cập nhật lên mạng và khu vực bãi đỗ được phủ sóng wifi…

25 Sep 2015 {关键字}

Mẫu SUV mới của Toyota C-HR

Mẫu concept xuất hiện trở lại với một số thay đổi cùng lời hứa hẹn của hãng xe Nhật về một phiên bản sản xuất hàng loạt.

Toyota RAV4 từng là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên trên thị trường khi bán ra vào giữa những năm 1990. Qua nhiều thế hệ, RAV4 phát triển cả về sức mạnh lẫn kích thước và đó là một trong những lý do khiến hãng xe Nhật phải lấp chỗ trống ở phân khúc đang phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp ôtô.

{关键字}

Toyota C-HR 2015 tại triển lãm Frankfurt.

Toyota từng trình làng C-HR concept tại triển lãm Paris 2014. Tại sự kiện ở Frankfurt năm nay, hãng đưa phiên bản tùy chỉnh ra giới thiệu với phong cách SUV khác biệt, kèm theo lời ngỏ về ý định đưa ra phiên bản thương mại tới công chúng.

Phiên bản cải tiến đã biến C-HR từ xe 3 cửa hatchback sang dạng 5 cửa hatchback. Nhằm tăng thêm tính thực dụng, mẫu concept còn được làm lại đèn và vành cùng mui xe màu đen bóng thay vì kiểu 2 tông màu xanh-đen như trước đây.

{关键字}

C-HR khi lần đầu xuất hiện ở triển lãm Paris 2014.

C-HR concept phát triển dựa trên kết cấu TNGA (Toyota’s New Global Architecture), dạng kết cấu tiêu chuẩn hóa nhằm giảm số linh kiện mà Toyota phải mua và sản xuất. Xe trang bị hệ thống hybrid chưa được xác định, có thể chia sẻ động cơ xăng-điện với Prius.

Những người đứng đầu Toyota khẳng định C-HR có thiết kế “rất gần” với một  mẫu xe thương mại, và phiên bản tiền sản xuất dự kiến trình làng tại triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng 3/2016.

23 Sep 2015 {关键字}

Apple tham vọng “trình làng” ô tô không người lái

Apple được biết là một “ông lớn” công nghệ với các sản phẩm smartphone, máy tính bảng hay máy nghe nhạc. Tuy nhiên, Apple Car là một tham vọng mới của hãng này trong lĩnh vực xe hơi.

{关键字}

Theo thông tin mới nhất của The Guardians, Apple vừa mới có cuộc gặp với các quan chức của Chính quyền California, nhằm đàm phán việc đưa mẫu xe tự lái của mình vào thử nghiệm thực tế.

Để đạt được sự chấp thuận của chính quyền bang, Apple sẽ phải tiết lộ về quy trình chế tạo, model, số lượng xe dự kiến thử nghiệm và rất nhiều các thông tin chi tiết khác liên quan đến tính năng, khả năng vận hành của xe ô tô tự lái.

Các động thái gần đây của Apple, như tìm địa điểm thử nghiệm xe, tuyển CEO Fiat Chrysler cho dự án mới và hợp tác với hãng xe BMW càng cho thấy dự án xe tự lái của Apple là có thật và sẽ sớm chuyển sang giai đoạn thử nghiệm thực tế.

Từ lâu nay, Apple đã có tham vọng tiến công vào thị trường ô tô khi “úp mở” về dự án ô tô điện mang tên “Project Titan”.

{关键字}

Trước đó, vào đầu tháng 2, một chiếc xe bí ẩn của Apple mang theo giàn camera được phát hiện khi đang di chuyển vòng quanh Bay Area. Có suy đoán cho rằng táo khuyết đang phát triển sản phẩm tương tự Google Street View, nhiều người khác lại liên tưởng tới một chiếc ô tô không người lái, song cuối cùng người ta quả quyết có người điều khiển chiếc xe.

Đến giữa tháng 2, Financial Times đưa tin Apple đã và đang tuyển dụng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp ô tô (chẳng hạn trong tháng 9/2014, Apple mời Johann Jungwirth, cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận R&D Bắc Mỹ của Mercedes-Benz về làm việc cho mình).

4 Aug 2015 {关键字}

Sở hữu ôtô và bài toán đỗ xe ở Việt Nam

Sở hữu xe ở Việt Nam đã chịu nhiều khoản từ thuế XNK, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế trước bạ, phí giao thông đường bộ… làm cho chi phí để sở hữu một chiếc xe đã cao gấp khoảng 3 lần so với Thái Lan, Malaysia… Trong khi đó, các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm chưa thể hoặc chưa đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân…

Trong khi đó, đất dành cho giao thông ở các đô thị lớn đặc biệt là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh là rất thấp. Hiện nay khoảng 8% trên đất đô thị, trong khi yêu cầu đất dành cho giao thông phải đạt từ 24-26%. Diện tích bãi đỗ xe chưa đến 1% (Hà Nội là 0,3% và TP.Hồ Chí Minh là 0,8%), trong khi đó yêu cầu là từ 3 đến 5% trên tổng diện tích đất đô thị.

Nhiều biện pháp nhằm hạn chế phương tiện giao thông như tăng phí trước bạ, phí đăng ký phương tiện cá nhân đăng ký mới; tổ chức thu phí môi trường (ô nhiễm không khí, tiếng ồn…); cấp số lượng phương tiện ở mức giới hạn/năm; đề nghị quy định niên hạn sử dụng đối với xe máy… và mới đây là đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TP HCM: “ở khu vực nội đô các thành phố lớn, điều kiện để sở hữu ôtô là phải chứng minh được có chỗ đỗ”.

Vậy để sở hữu ôtô ở Việt Nam, nhất là các thành phố lớn thì ngoài bài toán kinh tế, một vấn đề cần quan tâm để chủ động đó là chỗ đỗ xe.

Vẫn biết gara đỗ xe cho gia đình là bài toán nan giải với phần đông chủ sở hữu cũng như những người muốn mua ôtô. Ở các khu chung cư, để chứng minh có chỗ đỗ xe không khó nhưng với các căn hộ độc lập thì cần phải tìm những nơi trông giữ xe có pháp nhân được quyền kinh doanh điểm đỗ như các Sở GTVT…

Thực tế có rất nhiều dạng thiết bị có thể hỗ trợ ngôi nhà trở thành gara của gia đình với một số điều kiện về diện tích nhất định.

4 Aug 2015 {关键字}

Robot quay xe ngõ hẹp Rob04

{关键字}

TVPARK giới thiệu robot di chuyển, xếp xe ôtô trong các bãi xe đặc biệt trong tầng hầm giúp tăng hiệu suất bãi đỗ xe lên 140%.

{关键字}

Không cần đánh lái chuyển hướng các bánh xe – Robot tích hợp vector chuyển hướng các bánh xe theo chiều quay từng cụm bánh xe để tổng hợp hướng chuyển động của robot.

Không cần cầu cho ôtô lên xuống – Robot tự hạ cho xe lên => Tối ưu diện tích vận hành.
ROB-04 xoay chuyển linh hoạt trong phạm vi hẹp đưa ôtô đến vị trí không thể lái vào được, nhờ đó hiệu suất bãi đỗ xe/tầng hầm tăng đến 40%!

{关键字}

Với các cảm biến siêu âm xung quanh và vận tốc di chuyển hợp lý (0,2m/s) cùng chế độ phanh khi dừng điểu khiển Joystick, ROB-04 an toàn trong mọi chuyển động.

Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 3550x2966x630 (mm) – Chiều cao sàn đỗ: 0-246 (mm), góc dốc khi hạ = 3,5 độ => Phù hợp mọi loại xe < 9 chỗ, tải trọng < 3 Tấn.

Nguồn điện: AC 220v/DC (Lưu điện đi kèm).

ROB-04 điều khiển từ xa không dây.